Tập huấn kiến thức vệ sinh lao động-sơ cấp cứu ban đầu

18/10/2014

Công ty TNHH Tỷ Xuân, nằm trong Khu Công nghiệp Hòa Phú, Vĩnh Long, chuyên gia công sản xuất các mặt hàng giày da xuất khẩu trên thị trường quốc tế. Với mong muốn giúp cho cán bộ và công nhân của Công ty có kiến thức và kỹ năng trong xử trí sơ cấp cứu ban đầu các tai nạn, rủi ro thường gặp tại nơi làm việc và góp phần nâng cao kỹ năng sống của cán bộ và người lao động. Sáng ngày 18/10/2014, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long tổ chức “tập huấn sơ cấp cứu ban đầu” cho hơn 160 CB-CNV là nhân viên sơ cấp cứu của công ty.

Trong buổi học này, các học viên đã được Bác sĩ Võ Thế Châu hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về cách thức sơ cấp cứu cho một số trường hợp cấp cứu tại chỗ thường gặp ban đầu,cũng như thực hành giữa cácnhóm với nhau các thao tác cấp cứu ngạt thở, cấp cứu cho các trường hợp ngừng tim, bị điện giật, nạn nhân bị vùi lấp, say nóng, cầm máu tạm thời và các kiểu băng bó cơ bản.

Bác sĩ Thế Châu nhấn mạnh, việc nắm vững các kiến thức sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn lao động (nếu có) là hết sức cần thiết để giúp các sơ cấp cứu viên có thể bình tĩnh, nhanh chóng, kịp thời xử lý tốt các trường hợp cần sơ cấp cứu cho người bị nạn,khi có tình huống khẩn cấp xảy ra tại nơi làm việc.

Sau 01 ngày tập huấn, các học viên được kiểm tra, đánh giá kết quả học tập. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long đã cấp giấy chứng nhận thamdự lớp tập huấn kiến thức về Vệ sinh lao động – Sơ cấp cứu ban đầu cho từng cá nhân theo quy định.

Bác sĩ Võ Thế Châu đang hướng dẫn kiến thức sơ cấp cứu cho các học viên

  

Bác sĩ Võ Thế Châu đang hướng dẫn thực hành băng bó giả định người bị nạn

 

Các học viên thực hành băng bó vết thương giả định cho người bị nạn

Hàng năm, Công ty TNHH Tỷ Xuân điều kết hợp với Trung tâm y tế dự phòng Tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn kiến thức sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ và người lao động nhằm góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, góp phần hạn chế các hậu quả do tai nạn, thương tích gây ra.