Huấn luyện nghiệp vụ PCCC định kỳ năm 2015

16/01/2015

Trong những năm vừa qua tình hình cháy nổ diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, hậu quả của nó để lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.

Trước tình hình đó, nhằm nâng cao trình độ kỹ năng về công tác PCCC cho đội PCCC cơ sở, cũng như tăng cường ý thức PCCC  thực hiện theo phương châm “Phòng là chính kết hợp kiểm tra trang bị phương tiện, công cụ, dụng cụ chữa cháy, đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ và nâng cao ý thức cảnh giác trên tinh thần chủ động phản ứng nhanh khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại tài sản công ty, cũng như tính mạng con người. Vừa qua,  trong ba ngày 16-18/01/2015 Công ty TNHH Tỷ Xuân – Khu công nghiệp Hòa Phú, Long Hồ, Vĩnh Long cùng với Công an PCCC tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lớp huấn luyện, diễn tập công tác PCCC định kỳ cho đội PCCC cơ sở của Công ty TNHH Tỷ Xuân.

Ngày 16/01/2015, Công ty đã phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng lớp huấn luyện công tác PCCC do Thượng úy Lâm Thanh Phương - Công an PCCC tỉnh Vĩnh Long trực tiếp giảng dạy. Trong ngày học tập đầu tiên, các học viên đã được huấn luyện về Luật PCCC, công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn,…

Thượng úy Lâm Thanh phương đang huấn luyện cho đội PCCC cơ sở

Ngày 17/01/2015 các học viên được hướng dẫn  và thực hành sử dụng các phương tiện PCCC tại Nhà máy qua đó giúp học viên có thể nâng cao kỹ năng và thành thạo hơn trong công tác PCCC tại Nhà máy.

Đội PCCC cơ sở đang được hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy   

Ngày 18/01/2015 dưới sự chỉ dẫn tiếp tục của Thượng úy Lâm Thanh Phương các học viên đã sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy tại Nhà máy, đồng thời thực hiện xử lý các tình huống cháy giả định của Công an PCCC Vĩnh Long và các tình huống cháy do Công ty đặt ra dựa trên tình hình thực tế Nhà máy và đặc thù ngành da giày.

Đội PCCC cơ sở đang được hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy       

Khi thực hiện tình huống cháy giả định tại Nhà máy, lực lượng PCCC Công ty giữ vai trò chỉ huy công tác chữa cháy đồng thời phối hợp cùng các lực lượng khác của Công ty tham gia chữa cháy. Kết quả, các tình huống cháy giả định được xử lý hiệu quả và nhanh chóng. 

Đội PCCC cơ sở đang được hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy

Sau ba ngày, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình chu đáo của lực lượng Công an PCCC Vĩnh Long, cùng với nổ lực ham học hỏi của các học viên, khóa huấn luyện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổng kết đợt huấn luyện Thượng úy Thanh Phương đánh giá cao công tác chuẩn bị, cũng như sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty đến công tác PCCC, cần nâng cao hơn nữa nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân viên. Qua đó, Thượng úy cũng nhắc nhở cán bộ, công nhân viên Nhà máy luôn nâng cao ý thức phòng tránh và cảnh giác với cháy nổ nhất là trong mùa hanh khô và thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Về phía Công ty, ông Phạm Nhựt Hưng - đội phó đội PCCC đã thay mặt Công ty và CB-CNV gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe đến Đoàn Công tác Công an PCCC Vĩnh Long và xin hứa với Đoàn sẽ luôn quan tâm đúng mực đến công tác PCCC, chính quy hóa dần lực lượng PCCC cơ sở.